(BQLDA Google) Mỹ Tho, ngày (30/07), Ban Quản lý dự án Google HND tỉnh Tiền Giang tổ chức cuộc thi “Nông dân tiền Giang với internet”, chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động của dự án nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam, dự án do Tập đoàn Google tài trợ. Tham dự có đại diện Ban Quản lý dự án Trung ương; lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh; Ông Nguyễn Minh Sang – Gián đốc Trung tâm công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Ông Nguyễn Văn Vững – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân huyện, xã tham gia dự án; đại diện VNPT tỉnh và đặc biệt có sự tham gia của 50 thí sinh là hội viên nông dân, thành viên câu lạc bộ đại diện cho 25 câu lạc bộ nông dân với internet.

Toàn cảnh hội thi

Tại cuộc thi, các thí sinh sẽ tham gia thi hai phần gồm phần lý thuyết và thực hành. Tại phần thi lý thuyết thí sinh sẽ được tham gia thi trắc nghiệm với 45 câu hỏi trong thời gian 45 phút; phần thi thực hành, thí sinh trực tiếp ngồi trên máy và hoàn thành phần thi của mình trong thời gian 90 phút. Kết thúc, Ban giám khảo tiến hành chấm điểm và công bố kết quả.

Đây là cuộc thi hết sức thiết thực, là sân chơi bổ ích để hội viên nông dân, thành viên câu lạc bộ nông dân với internet có dịp được ôn lại kiến thức và tiếp thu thêm những kiến thức mới. Tại cuộc thi, các thí sinh tham gia rất phấn khởi, hào hứng tạo nên không khí sôi nổi.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia cuộc thi

Sau 3 năm triển khai, dự án đã đạt được những kết quả cao, đã có nhiều câu lạc bộ nông dân với internet (ngoại tuyến và trực tuyến) được ra đời và đang hoạt động hiệu quả với sự tham gia của đông đảo hội viên nông dân; có nhiều mô hình sản xuất mới được thành lập và ứng dụng mạnh mẽ kiến thức từ dự án vào trong sản xuất. Qua cuộc thi nhằm truyền thông, đẩy mạnh tuyên truyền lợi ích về việc sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên nông dân khác chưa được tham gia lớp tập huấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *