(BQLDA Google) Nằm trong kế hoạch thực hiện của Dự án “ Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam”. Từ ngày (29 – 31/5), Ban quản lý dự án Google Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang tiếp tục tổ chức lớp tập huấn cho 25 cán bộ, hội viên nông dân tại xã Quơn Long, huyện Châu Thành về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet. Dự án do Tập đoàn Google tài trợ, giai đoạn 2017 – 2019.

Hình ảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn học viên được giảng viên truyền đạt những kiến thức về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet. Học viên tham gia nhiệt tình, sôi nổi, tích cực thao tác thực hành trên máy tính và trao đổi, giao lưu cùng với giảng viên. Đây là chương trình tập huấn rất bổ ích cho hội viên nông dân, học viên tham gia lớp tập huấn được tiếp cận thêm những kiến thức mới, được giảng viên và đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình chia sẻ, trao đổi hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy tính, học lý thuyết đến đâu kết hợp thực hành luôn đến đó. Do vậy học viên trong lớp rất hưởng ứng và hăng say học tập.

Qua lớp tập huấn góp phần nâng cao kỹ năng về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và tra cứu thông tin trên internet cho hội viên nông dân, nhằm đẩy mạnh áp dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ thông tin trong sản xuất đến với hội viên nông dân. Kết thúc lớp tập huấn, học viên đã nắm được những kiến thức về sử dụng máy tính như thao tác bật và tắt máy tính, gõ văn bản trong Word, sử dụng hòm thư điện tử Gmail, tra cứu thông tin trên internet,…

Toàn cảnh câu lạc bộ sinh hoạt

Cùng với thời gian trên, Ban quản lý dự án Google Hội Nông dân tỉnh tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ nông dân với internet (các CLB thành lập 2017 và 2018). Mở đầu nội dung sinh hoạt, Chủ nhiệm câu lạc bộ thông báo kết quả tình hình hoạt động trong một tháng qua và phổ biến nội dung sinh hoạt câu lạc bộ. Tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, các thành viên hứng khởi chia sẻ những kiến thức mới trong quá trình sử dụng máy tính, tra cứu thông tin, chia sẻ những kỹ thuật trong sản xuất, những mô hình kinh doanh hiệu quả để các thành viên câu lạc bộ tham khảo, học tập. Các thành viên trong câu lạc bộ thống nhất cao tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền lợi ích về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet đến nhiều hội viên nông dân khác, tích cực kết nạp thêm các thành viên mới vào câu lạc bộ nông dân với internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *