(BQLDA Google) – Ngày (23/8),tại Lâm Đồng, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của “Hội thi nông dân với internet”, do Ban Quản lý dự án Google Hội Nông dân tỉnh tổ chức. Những hội viên nông dân, thành viên các câu lạc bộ (CLB) nông dân với internet rất háo hức, hồi hộp trước giờ tham gia. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam”, do Tập đoàn Google tài trợ.

Tham dự hội thi có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án Google Trung ương, lãnh đạo Ban Quản lý dự án Google tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân hai huyện Đơn Dương và Đức trọng, lãnh đạo Hội Nông dân của 17 xã tham gia dự án, đài truyền hình, báo chí và đặc biêt có sự tham gia của 51 thí sinh là hội viên nông dân, thành viên câu lạc bộ đại diện cho 17 câu lạc bộ nông dân với internet.

C:\Users\Administrator\Desktop\anh\DSC_2781.JPG

Toàn cảnh hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ông Trương Văn Tùng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng Ban Quản lý dự án, đánh giá cao những kết quả dự án mang lại, thông qua các hoạt động của dự án, hội viên nông dân đã dần làm quên và sử dụng được máy tính, điện thoại thông minh và internet, nhiều hội viên nông dân đã ứng dụng vào trong đời sống, sản xuất kinh doanh. Từ những kết quả trên, Ban Quản lý dự án Google tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức “Hội thi nông dân với internet” nhằm tạo sân chơi bổ ích cho hội viên nông dân, thành viên câu lạc bộ nông dân với internet có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet.

Tại hội thi, các đội tham gia thi 3 phần: Thi lý thuyết, thi thực hành trên máy tính và phần thi xem hình đoán chữ. Các thí sinh được chia thành 17 đội, mỗi đội gồm 3 thành viên. Mỗi phần thi gồm có 4 gói câu hỏi, mỗi gói câu hỏi có 10 câu, các đội sẽ tham gia bốc thăm để chọn gói câu hỏi cho đội mình. Nội dung các phần thi xoay quanh những kiến thức về máy tính, điện thoại thông minh và internet.

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\DSC_2789.jpg

Các đội tham gia phần thi lý thuyết

Các đội tham gia phần thi thực hành

Phần thi dành cho khán giả

Các đội thi tham gia nhiệt tình, phấn khởi tạo nên không khí sôi nổi và kịch tính. Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã chọn gia được 01 đội đạt giải nhất, 02 đội đạt giải nhì, 03 đội đạt giải ba và 11 đội đạt giải khuyến khích. Ngoài 3 phần thi chính, Ban tổ chức hội thi tiến hành thêm phần thi đố vui dành cho những cổ động viên, khán giả may mắn trả lời đúng những câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội

Qua hội thi, hội viên nông dân, các thành viên câu lạc bộ nông dân với internet được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về sử dụng máy tính, internet, ôn lại những kiến thức đã được học và học hỏi thêm những kiến thức mới. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền lợi ích từ việc sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet tới nhiều hội viên nông dân khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *