(BQLDA Google) Trong chương trình hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ hội viên, Hội Nông dân Việt Nam”. Giai đoạn 2017 – 2019, Ban Quản lý dự án Google tỉnh Lai Châu đã tổ chức 18 lớp tập huấn cho 450 cán bộ, hội viên hội nông dân. Ngoài ra những cán bộ, hội viên nông dân tham gia tập huấn cũng đã chia sẻ kiến thức về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh cho 612 hội viên nông dân khác.

Đó cũng là thông điệp của Ban Quản lý dự án Google tỉnh Lai Châu gửi tới hội nghị “Tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm dự án nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam”. Hội nghị diễn ra ngày 06/08 tại Lai Châu, tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án Trung ương, lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, phòng PA 01 Công an tỉnh Lai Châu, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, xã trong địa bàn triển khai dự án và hơn 80 đại biểu là hội viên nông dân, chủ nhiệm, thành viên câu lạc bộ nông dân với internet.

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội nghị, đại biểu đã được đồng chí Hoàng Thị Nguyện, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Phó Ban Quản lý dự án trình bầy báo cáo tổng kết. Trong 3 năm thực hiện dự án, Ban Quản lý dự án tỉnh Lai Châu đã tổ chức 18 lớp tập huấn, cho 450 cán bộ, hội viên hội nông dân tại cơ sở, thành phần tham dự là cán bộ xã, huyện, thành viên của các chi, tổ, tổ hợp tác, hội viên nông dân ở các lứa tuổi khác nhau. Ngoài ra, hội viên tham gia tập huấn cũng đã chia sẻ kiến thức về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, internet cho 612 hội viên nông dân khác. Tại lớp tập huấn học viên đã được tiếp cận những kiến thức cơ bản về sử dụng máy tính, cách soạn văn bản bằng phần mềm Word, sử dụng tài khoản Gmail, tra cứu thông tin trên internet và các công cụ của Google.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet. Ban Quản lý dự án tỉnh đã thành lập được 18 câu lạc bộ nông dân với internet ngoại tuyến, với sự tham gia của 430 người. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng, hình thức sinh hoạt lồng ghép với các chi, tổ hội, các nhóm nông dân đồng sở thích tại cơ sở.

Ngoài ra, Ban Quản lý dự án tỉnh cũng đã thành lập được 18 câu lạc bộ trực tuyến với 330 người tham gia, thành viên câu lạc bộ thường xuyên chia sẻ những kiến thức về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet lên nhóm; chia sẻ những kinh nghiệm sản xuất, những video giới thiệu về mô hình sản xuất giỏi; chia sẻ những thông tin về giá cả thị trường. Các thành viên trong câu lạc bộ đã biết giới thiệu và quảng bá sản phẩn trên internet.

Đồng chí Mùa A Trừ trao bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Anh Nguyễn Xuân Khá, chủ nhiệm câu lạc bộ tại thị trấn Tân Uyên chia sẻ, từ khi được tham gia vào dự án, anh đã biết sử dụng máy tính thành thạo hơn, tra cứu được nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc và sản xuất chè và đã dần ứng dụng vào sản xuất, sản lượng, chất lượng của chè được tăng lên. Qua tra cứu, học hỏi trên internet đến nay anh đã ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất, hiện nay mỗi tháng anh xuất bán từ 1 đến 2 công chè (mỗi công 20 tấn). về dự hội nghị, các đại biểu, hội viên nông dân có những đề xuất mong muốn Ban Quản lý dự án Trung ương tiếp tục phối hợp với nhà Tài trợ, mở rộng thêm địa bàn triển khai dự án trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án Trung ương đánh giá cao kết quả triển khai dự án tại Lai Châu, trong thời gian tới Ban Quản lý dự án tỉnh tiếp tục duy trì các hoạt động của dự án, đẩy mạnh tuyên truyền lợi ích về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet tới nhiều hội viên.

Tại hội nghị, Ban Quản lý dự án tỉnh đã có quyết định trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *