(BQLDA Google) Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nổi, háo hức trước giờ thi, thí sinh dự thi không tránh khỏi sự hồi hộp và đây cũng là cảm nhận chung của các thí sinh tham gia Hội thi. Đó là thông điệp Ban Quản lý dự án Google Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu gửi tới Hội thi “Nông dân với internet năm 2019”, diễn ra ngày (12/9). Chương trình nằm trong khuôn khổ của dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” do Tập đoàn Google tài trợ.

Dự Hội thi có đại diện Ban Quản lý dự án Google Trung ương Hội, lãnh đạo Ban Quản lý dự án Google Hội Nông dân tỉnh, đại diện các Sở, Ban ngành tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Hội Nông dân hai huyện và 17 xã tham gia dự án; báo, Đài Truyền hình tỉnh và đặc biệt sự tham gia của 6 đội thi, đại diện cho 17 câu lạc bộ nông dân với internet.

Các đội tham gia phần thi lý thuyết

Đến với Hội thi, các thí sinh tham gia ba phần thi chính: Phần thi giới thiệu, phần thi lý thuyết và thi thực hành trên máy tính. Phần thi giới thiệu mỗi đội sẽ có thời gian là 7 phút để giới thiệu về đội mình với nội dung: lợi ích của internet đối với đời sống, kinh tế, xã hội…; phần thi lý thuyết các đội sẽ bốc thăm gói câu hỏi, mỗi đội sẽ trả lời 12 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra; phần thi thưc hành các thí sinh sẽ thực hành trực tiếp trên máy tính, các kiến thức tại Hội thi xoay quanh về sử dụng máy tính, internet như: soạn thảo văn bản, tra cứu thông tin trên internet, đọc báo điện tử, sử dụng Gmail để gửi thư…, tại hội thi các thi sinh tham gia nghiêm túc, nhiệt tình, không khí tại hội thi sôi nổi. Kết thức Hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra 01 đội đạt giải nhất, 02 đội đạt giải nhì và 03 đội đạt giải khuyến khích.

Các đội tham gia phần thi thực hành

Các đội nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên nông dân, thành viên câu lạc bộ nông dân với internet có dịp giao lưu, chia sẻ kỹ năng trong sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet; chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi và nâng cao kiến thức trong sản xuất. Qua Hội thi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet tới nhiều cán bộ, hội viên nông dân khác, tiếp tục phát huy vai trò của câu lạc bộ nông dân với internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *