(BQLDA Google) Bắc Giang, ngày (20/9), Ban Quản lý dự án Google Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ nông dân với internet”, Đến với Hội thi gồm có 6 đội tham dự, đại diện cho 17 câu lạc bộ nông dân với internet trong tỉnh, các đội thi sẽ tham gia 4 phần thi gồm: Phần thi giới thiệu, phần thi kiến thức chung, phần thi thực hành trên máy tính và phần thi tiểu phẩm. Chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” do Tập đoàn Google tài trợ.

Các thí sinh tham gia phần thi giới thiệu

Tham dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án Google Trung ương Hội, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, xã tham gia dự án, Đài Truyền hình, báo đài đến dự và đưa tin, đặc biệt sự tham gia của 30 thí sinh của 6 đội thi, là hội viên nông dân, thành viên câu lạc bộ nông dân với internet.

Hòa chung không khí sôi nổi tại Hội thi, các đội tham gia nghiêm túc, nhiệt tình. Mỗi đội tham dự mang đến Hội thi một diện mạo, đặc trưng riêng của địa phương và hoạt động của câu lạc bộ bằng các hình thức phong phú, sinh động, được mô phỏng qua thơ ca, hò, vè và các tiểu phẩm ngắn. Nội dung kiến thức thi tìm hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các kiến thức cơ bản về máy tính, soạn thảo văn bản, tra cứu thông tin trên internet, sử dụng Gmail, sử dụng điện thoại thông minh tra cứu thông tin.

Các thí sinh tham gia phần thi thực hành

Ban Tổ chức trao giải cho các đội

Hội thi là sân chơi Công nghệ thông tin bổ ích, lành mạnh cho hội viên nông dân, các thành viên câu lạc bộ nông dân với internet trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động của câu lạc bộ, trao đổi kinh nghiệm trong việc khai thác ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa nông dân các vùng trong toàn tỉnh. Tạo động lực để các câu lạc bộ nông dân với internet tiếp tục thúc đẩy phát triển và nhân rộng mô hình, thu hút nhiều hội viên nông dân tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *